Hỗ trợ trực tuyến

Mr Giang
096 417 99 77

Video

Quảng cáo

Tư vấn nội thất

»

Phòng vệ sinh và thuyết Phong Thủy

 Theo thuyết luận Phong Thủy truyền thống,đối với cát hung nghi kị của nhà vệ sinh,ngoài chỉ ra phương pháp tránh hung, thì những điều khác rất ít được nhắc đến,bởi vậy nhà vệ sinh ra rất nhiều cách nói. Rốt cuộc nhà vệ sinh có những điểm nào cần được chú ý?

 

-Nhà vệ sinh không nên nằm ở những hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam.

-Không nên đặt ở trung tâm căn nhà.

- Không nên sửa thành phòng ngủ.

-Không nên đặt ở hướng hung, nên đặt ở hướng cát.

-Địa điểm nhà vệ sinh nên ở chỗ khuất.

-Nên duy trì sạch sẽ vệ sinh.

-Nên duy trì không khí lưu thông để hợp với phong thủy phòng vệ sinh.

phong-ve-sinh-hop-phong-thuy

1.Phương vị nhà vệ sinh không tốt cần cải tạo như thế nào?

Theo Phong Thủy nhà ở, hung hướng mà nhà vệ sinh dẫn đến là vô cùng nguy hại. Đặc biệt là hướng Bắc của nhà ở, hoặc ở hướng Đông Bắc (còn gọi là hậu quỷ môn) mà đặt nhà vệ sinh, thì sẽ dẫn đến kết quả không hay.

Để nhà vệ sinh át được hung hướng, thì tốt nhất bạn nên đặt nó ở hướng Tây Bắc,Đông Nam hoặc phương vị Đông (xét từ trung tâm của căn nhà).Đồng thời, cũng cần phải tránh hương vị xung khắc với tuổi của nam nữ chủ nhà.

Nếu như nhà vệ sinh ở hướng Bắc hoặc phương vị Đông Bắc, nhất thiết phải chuyển sang vị trí khác. Chỉ cần tránh trung tâm Bắc 15 độ (phạm vi của tử). Hướng Đông Bắc, thì chỉ cần tránh Đông Bắc 15 độ (phạm vi của sử) và trung tâm Đông Bắc 15 độ (phạm vi của cấn). Nếu như cả nhà vệ sinh đều nằm ở hướng vị Bắc hay Đông Bắc, chỉ cần di dời vị trí của bồn cầu đến phương vị cách đó 15 độ là được. Nếu như bồn cầu thuộc phạm vi này,thì chỉ cần di dời bồn cầu chứ không cần xây lại nhà vệ sinh để gia chủ có phòng vệ sinh hợp phong thủy hơn.

Ngoài Phương vị Bắc, Đông Bắc, phương vị Tây Nam cho nhà vệ sinh cũng thuộc hung hướng. Nếu cần di dời, chỉ có thể dời từ hướng Tây Nam sang Tây Bắc.

Nhà vệ sinh thuộc hướng Tây cũng không tốt lắm, có điều chỉ cần không phải là người tuổi Dậu, hoặc không có phụ nữ đang chuẩn bị kết hôn thì không cần phải lo lắng. Người cầu toàn có thể di dời bồn cầu đến Tây Bắc ( phạm vi Nhâm hoặc Quý).

Không nên có nhà vệ sinh phía Nam, ảnh hưởng đến vận khí.Nếu như có,tốt nhất dời đến phương vị Đông, Đông Nam, Tây Bắc. Không được thiết kế nhà vệ sinh gần khu thờ cúng, không thì sẽ biến thành hung tướng.

phong-ve-sinh-hop-phong-thuy1

2.Phòng vệ sinh không được đặt ở trung tâm căn nhà

Có 3 nguyên nhân:

-Theo “lạc thư” có viết thì phương vị trung tâm thuộc Thổ, còn nhà vệ sinh thuộc Thủy, nếu đặt ở vị trí trung tâm sẽ phát sinh Thổ khắc Thủy.

-Không khí và nước ô nhiễm từ nhà vệ sinh từ trung tâm lan ra các phòng hợp phong thủy theo mệnh vận.

-Trung tâm của căn nhà cũng như trái tim con người, tim mà bị ô nhiễm,thì còn có thể gọi là “cát trạch” không?

3.Phòng vệ sinh không nên nằm ở hướng Nam

Điều này có liên quan đến phương vị bát quái,phương Nam là Li quái, Ngũ hành thuộc Hòa, còn phòng vệ sinh lại thuộc Thủy.Phòng vệ sinh hướng Nam, khắc chế Hỏa địa, cũng như là Bát tự của người xung khắc Lưu niên Thái Tuế, bởi vậy không may mắn.

4.Hướng nhà không nên cùng hướng bồn cầu

Ví dụ cửa chính căn nhà hướng Nam, thế thì hướng của bồn cầu không được hướng Nam, không thì dễ sinh bệnh cho nhà chủ. Trước mắt chưa có cuộc điều tra rõ ràng về vấn đề này,nhưng tránh được thì nên tránh.

phong-ve-sinh-hop-phong-thuy2

5.Nhà vệ sinh không nên nằm ở cuối hành lang

Nếu như nhà bạn có hành lang tương đối dài, cần chú ý sao cho nhà vệ sinh nằm ở bên cạnh hành lang chứ không được để ở cuối hành lang, nếu không phạm  phải tướng đại hung, có hại cho sức khỏe con người.

6.Nhà vệ sinh phải có cửa sổ, tốt nhất là đủ ánh sáng, không khí lưu thông

Nguyên nhân rất đơn giản, nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp dễ gây nên ẩm mốc, đồng thời cũng là nơi chúng ta thường xuyên dùng để tẩy rửa tạp chất và xú uế. Do vậy phòng vệ sinh nhất thiết phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió, đủ ánh sáng và không khí lưu thông để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch.

7 Phòng vệ sinh của biệt thự hợp phong thủy

Thường thì khi thiết kế người ta thường nhớ đến sự phối hợp giữa các gian phòng trong cùng một tầng mà lại quên mất mối quan hệ giữa các tầng. Nếu như nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ thì trạch tướng vê cùng nguy hại, sức khỏe người ở sẽ giảm sút.

Theo nguyên lý “gia tướng học” Trung Quốc cổ truyền, thì nền nhà vệ sinh không được cao hơn phòng ngủ. Ngũ hành gia cho rằng, nước chảy xuống dưới, về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp, dễ phát sinh các bệnh hệ thống nội tiết. Nếu như nhất quyết phải đặt trên lầu, thì bạn nên thiết kế kéo rộng khoảng cách với phòng ngủ.